Vào ngày Tết Hàn thực 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Song song với giáo dục văn hóa, trường TH Phúc Đồng luôn hướng đến trang bị cho các em những kỹ năng mềm, những kỹ năng sống cần thiết.
Để các em học sinh hiểu được ý nghĩa của Tết Hàn thực cũng như thử tài khéo léo, tinh tế, chiều ngày 18/4/2018, BGH nhà trường ,GVCN các khối lớp đã phối hợp cùng ban CMHS các lớp tổ chức cho các em những trải nghiệm thú vị .Các cô giáo và các bác phụ huynh hướng dẫn tỉ mỉ cho các con làm từng công đoạn từ nhào bột, nặn bánh đến luộc bánh và vớt bánh khi bánh chín. Hoạt động thu hút được tất cả các em học sinh trong nhà trường tham gia, các em học sinh rất hào hứng, vui mừng. Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động làm bánh trôi, bánh chay của học sinh trong ngày tết Hàn Thực tại trường TH Phúc Đồng.
Một số hình ảnh về ngày tết Hàn thực